Phụ nữ đ.ộ.c thân trẻ đẹp, khỏe mạnh và sống thọ hơn phụ nữ có gia đình

13

 

Phụ nữ đ.ộc thân luôn có một sức hút khó cưỡng, vẻ tươi trẻ mà vô cùng quyến rũ. Vì chỉ khi đ.ộc thân, họ mới yêu thương, chiều chuộng bản thân mình, làm mọi điều mình thích, làm mọi điều mình muốn mà không bị gò bó bởi bất kỳ sự ràng buộc nào.

Có thể thấy giữa phụ nữ đ.ộ.c thân và phụ nữ có gia đình có sự khác nhau rõ rệt.

Thời gian

Phụ nữ đ.ộ.c thân có rất nhiều thời gian cho bản thân ngoài công việc, thì toàn bộ thời gian đều có thể dành cho việc chăm sóc bản thân và giao du, gặp gỡ bạn bè. Trong khi đó phụ nữ có gia đình đều phải dành thời gian ít ỏi sau những giờ làm việc để chăm sóc chồng, chăm sóc con và dọn dẹp nhà cửa, bếp núc.

Chăm sóc bản thân

Đ.ộc thân thì khi thích mua gì, làm gì cũng không phải đắn đo, lăn tăn quá nhiều. Trong khi ấy phụ nữ có gia đình trước khi mua bất cứ một món đồ gì cũng đều quy ra bỉm sữa cho con, nếu cảm thấy đắt quá cho dù thích đến đâu cũng sẽ từ chối không mua.

Công việc

Phụ nữ đ.ộ.c thân chỉ có hai loại công việc đó là công việc trên công ty và công việc chăm sóc bản thân mình từ bữa ăn, giấc ngủ. Nhưng đối với phụ nữ có gia đình thì ngoài công việc ở công ty, trở về nhà họ còn phải chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị nấu cơm cho chồng ăn kịp bữa tối. Tiếp đến là cho con cái ăn uống, tắm rửa cho con cái rồi dạy con cái học hành.

Sự thay đổi hoàn toàn khác biệt ấy đủ thấy rõ người phụ nữ có gia đình phải chịu áp lực nhiều hơn.

Kinh tế

Đối với phụ nữ đ.ộ.c thân kinh tế chính là sự chủ động tài chính của bản thân. Nếu dư giả có thể mua đồ xịn, đi chơi, đi du lịch nhiều hơn hoặc thậm chí có thể tích góp một khoản nếu muốn.


(Ảnh minh họa)

Phụ nữ có gia đình thì nếu may mắn lấy được người chồng có điều kiện kinh tế tốt thì phụ nữ đỡ vất vả hơn, số tiền kiếm được bằng công việc trên công ty vẫn được chi tiêu như thời độc thân là chỉ cần đảm bảo chi tiêu cá nhân mình.

Nhưng nếu lấy một người chồng bình thường, hai vợ chồng đều chỉ đi làm công ăn lương thì áp lực kinh tế lúc này không thể nào để một mình chồng gánh được. Khi ấy phụ nữ đã có gia đình sẽ phải dùng tiền của mình để chăm sóc con cái, cùng chồng cố gắng cho cuộc hôn nhân của cả hai.

Nhan sắc

Dĩ nhiên, không cần nói cũng có thể thấy rõ rằng nhan sắc của người phụ nữ đ.ộ.c thân sẽ xinh đẹp hơn hẳn so với phụ nữ đã có gia đình. Không hẳn chê phụ nữ có gia đình sẽ xấu đi. Bản thân việc có gia đình, có con khiến phụ nữ mặn mà hơn nhưng theo thời gian, sự cố gắng vì gia đình sẽ khiến người phụ nữ sau khi kết hôn chịu không ít áp lực và nhan sắc cũng từ đó mà đi xuống.

Sức khỏe

Chỉ khi sống một mình và chỉ việc chăm lo cho bản thân thì phụ nữ mới thấy rõ sức khỏe của mình khỏe mạnh hay không phụ thuộc vào bản thân mình. Trong khi ấy sức khỏe của người phụ nữ đã có gia đình lại phụ thuộc nhiều vào chồng con.

Vì như chồng hay con ốm phụ nữ sẽ phải chăm sóc và dễ dàng ốm theo. Thời gian chăm sóc bản thân còn không có nói gì đến thời gian tập thể dục để cải thiện sức khỏe của mình. Vì thế mà phụ nữ độc thân luôn khỏe mạnh hơn.

Tuổi đời

Vốn dĩ phụ nữ độc thân không bao giờ có nhiều mối lo như phụ nữ đã có gia đình. Đó là lý do vì sao tuổi đời của phụ nữ độc thân thường cao hơn vì họ ít khi bị căng thẳng và nếu có căng thẳng họ chỉ bị cơ số ít vì công việc, tình yêu. Khi ấy thì người phụ nữ có gia đình lại chịu vô vàn những loại căng thẳng khác nhau từ gia đình nội ngoại hai bên, anh em họ hàng, chồng con cho đến công việc họ đều phải tự gánh.

Đó là lý do vì sao phụ nữ độc thân trẻ đẹp, khỏe mạnh và sống thọ hơn phụ nữ có gia đình.

Theo BTS