Những cô gái Trung Quốc da trắng mũi cao, cả đời chỉ kết hôn với người trong tộc

97

 

Người Trung Quốc thường có nước da vàng, nhưng trong địa phận Trung Quốc vẫn có một bộ tộc mà phụ nữ nơi đây có làn da trắng đến hoàn hảo. Họ là những người Tajik sống ở Pamirs, ở độ cao hơn 4.000 m so với mực nước biển, nơi có thời tiết vô cùng khắc nghiệt.

Biên giới địa phương nơi người Tajik sinh sống bao quanh bởi 3 quốc gia Pakistan, Afghanistan và Tajikistan. Người Tajik ở Trung Quốc được gọi là Tajik miền núi, còn người Tajik ở Tajikstan và Afghanistan được gọi là Tajik đồng bằng để dễ phân biệt, vì họ đều có nguồn gốc Ba Tư.


Ảnh Internet

Vào thời kỳ đầu của nhà Đường, chính phủ đã thành lập một chính quyền địa phương ở đây để quản lý người Tajik, hiện nay ngày càng có nhiều người Tajik dần dần chuyển đến định cư ở đây và sinh sống từ đời này qua đời khác.

Vào thời nhà Thanh, họ chính thức được chính phủ Trung Quốc công nhận là một thành viên của Trung Quốc. Trong số 56 dân tộc ở Trung Quốc, Tajik là tộc da trắng duy nhất sử dụng ngôn ngữ Iran. Thông thường họ không nói tiếng Trung mà sử dụng ngôn ngữ địa phương của riêng họ để giao tiếp và các chuyên gia đã phát hiện ra hệ ngôn ngữ Tajik là thuộc ngôn ngữ Ấn-Âu.


Ảnh Internet

Người Tajik thích hát và nhảy, rất giống với những người Đông Âu. Cho dù đó là đám cưới hay đám tang, họ đều nhảy một điệu nhảy dân tộc địa phương. Nhìn vào khuôn mặt của người Tajik, thật khó để tưởng tượng rằng họ cũng là thành viên của Trung Quốc. Mọi người đều có mũi cao và đôi mắt sâu giống như những người châu Âu.

Đồng thời, vì dân tộc này không đông đúc, nên để duy trì gen di truyền của dân tộc, người Tajik không kết hôn với người bên ngoài.


Ảnh Internet


Ảnh Internet

Người Tajik sống chủ yếu bằng trồng trọt và chăn nuôi. Họ nuôi cừu, dê, bò Tây Tạng, ngựa, lạc đà, lúa mạch, lúa mì, ngô và đậu. Món ăn ưa thích của họ là thịt, cơm, bánh và sữa. Họ cũng không ăn thịt lợn, chó, lừa, ngựa hoặc bất cứ động vật nào ch.ế.t một cách tự nhiên. Người dân rất lịch sự và nồng hậu. Họ chào hỏi, mời ăn đối với cả khách qua đường.

Cùng ngắm nhìn thêm những hình ảnh vô cùng xinh đẹp của người phụ nữ nơi đây:


Ảnh Internet


Ảnh Internet

Theo dkn