Hình Ảnh Về Mẹ Khiến Bạn C.ả.m Động Khi Ngắm Nhìn

36

Hình ảnh về mẹ dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi cảm động khi ngắm nhìn. Mỗi bức tranh là một câu chuyện cảm động,ý nghĩa về tình mẫu tử bao la, nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng, nâng niu những gì mà Người đã hy sinh cho mình và phải luôn khắc ghi công ơn trời biển Người đã dành cho.

hinh-anh-ve-me-1

Bức ảnh mẹ già rơi nước mắt trước tập giấy khen nhàu nát

Bức ảnh nghẹn lòng này từng khiến cộng đồng mạng xôn xao. Trong ảnh, một bà cụ già tóc bạc trắng, khuôn mặt khắc khổ vì sương gió cuộc đời. Làn da nhăn nheo những vết chân chim đồi mồi và đôi mắt rơi những giọt lệ. Bà ngồi lặng trước nền nhà cũ kỹ, mắt nhìn vào đống giấy khen nhàu nát. Phải nhìn thật kỹ người ta mới nhận ra đó là giấy báo, giấy chứng nhận Tổ Quốc ghi công, giấy khen và thoáng hình ảnh lá cờ Tổ Quốc.

hinh-anh-ve-me-2

Mọi người đoán rằng, người con của bà đã hi sinh trong cuộc chiến tranh cứu nước khốc liệt. Mẹ già ở nhà đợi chờ mòn mỏi, mong ngóng những người con không bao giờ có thể trở lại. Anh đã nằm lại dưới đất mẹ để đổi lấy sự bình yên cho Tổ Quốc.

Chắc có lẽ mỗi lần nhớ con bà lại lấy những kỷ vật ấy ra để ngắm nhìn. Biết đâu trong đống giấy mục nát kia là hình ảnh con trở về, là những kỷ niệm về tình mẹ con sâu sắc, đong đầy không thể cạn.

Bức ảnh mẹ già ở tuổi “cổ lai hy” chăm con bị tai nạn

Bức ảnh ghi lại tình cảnh rớt nước mắt của người mẹ nghèo, già nua tóc bạc trắng cứ cặm cụi đút từng muỗng cháo cho con. Có những lúc bị con hất tung cả bát cháo vào mặt rồi cười lên sặc sụa, bà vẫn cố nuốt nước mắt vào trong, rồi vỗ về: “Con ơi! cố ăn thêm chút nữa, nhìn con khóc mẹ đau lòng lắm…”

hinh-anh-ve-me-3

Bức ảnh sự hy sinh của mẹ

Bức tranh nhận được hơn 100.000 lượt like và hàng nghìn chia sẻ trên Facebook. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước thông điệp đơn giản nhưng ý nghĩa. Người mẹ khi sinh ra một đứa con phải mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày.

hinh-anh-ve-me-4

Thân hình nhỏ nhắn, xinh đẹp bỗng chốc trở nên to béo, nặng nề. Rồi khi sinh con xong, vóc dáng ngày xưa cũng không bao giờ trở lại nữa. Nhưng với mẹ, điều quan trọng nhất là con được chào đời khỏe mạnh. Người mẹ đã tìm được hạnh phúc khi mang đến cho cuộc sống này một thiên thần nhỏ.

Bức ảnh người mẹ đảm đang

hinh-anh-ve-me-5

Bức tranh mô tả hình ảnh người mẹ như phật bà nghìn tay khi quán xuyến mọi việc trong gia đình. Người mẹ ấy lo lắng từ chuyện nuôi gia súc, chăm sóc con nhỏ, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cho đến phụng dưỡng bố mẹ già yếu, người bệnh tật trong nhà… Bức tranh đầy ý nghĩa khi được chia sẻ trên Facebook đã nhận được hàng trăm lượt like và bình luận.

Bức ảnh “Dìu dắt”

hinh-anh-ve-me-6

Bức ảnh với tựa đề “Dìu dắt” với thông điệp “Con hãy vững tin trên con đường vì mẹ luôn ở cạnh các con” khiến người xem xúc động. Bức ảnh gửi gắm một  ý nghĩa sâu xa: Dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa thì mẹ cũng sẽ luôn là người sát cánh bên con.

Hãy cùng ngắm thêm những bức ảnh cảm động về tình mẹ làm rung động hàng triệu con tim.

hinh-anh-ve-me-7

Người mẹ tóc đã bạc lưng đã còng nhưng vẫn ngày ngày bươn chải với cuộc sống mưu sinh, kiếm thêm cái ăn, cái mặc cho con.

hinh-anh-ve-me-8

Người mẹ tần tảo vừa đưa võng ru con ngủ, vừa tranh thủ hoàn thành công việc trong gia đình.

hinh-anh-ve-me-9

hinh-anh-ve-me-10

Trên đây