Hình ảnh ‘đầu gấu’ các nước trên thế giới trông thế nào? #5 đeo vàng trĩu cổ như đại gia

33

 

title=thumb-dau-gau1

Rất ít người quan tâm đến điều này, nhưng hầu như quốc gia nào cũng có những côn đồ cấp thấp. Và ở mỗi quốc gia họ lại có văn hóa khác nhau.

Trên trang Brightside đã tìm hiểu về nhóm xã hội này. Hãy cùng xem “đầu gấu” ở các nước trên thế giới khác nhau như thế nào nhé

1. Pháp — Racaille

width=650
Ảnh Internet

Racaille là nhóm côn đồ có phong cách rất đặc biệt. Họ thích thương hiệu Lacoste, đeo túi eo Lacoste, và nghĩ rằng phong cách đỉnh cao đó là nhét ống quần vào tất chân. Chúng tụ tập với nhau ở bến tàu ngoại ô, nghe nhạc trên điện thoại di động, trêu chọc những cô gái và ăn trộm túi xách.

2. Mỹ — White trash

width=650
Ảnh Internet

Hầu hết họ đều thất nghiệp, và sống trong cách khu vui chơi giải trí. Họ thích uống bia với những công tử bột, gây hấn, chọc ghẹo những người khờ khạo hay uy hiếp một gia đình nào đó.

3. Anh — Chavs

width=650
Ảnh Internet

Chavs là nhóm côn đồ sống ở các huyện ngoại thành nghèo nàn. Giao thông ở thành phố London rất bất tiện với họ. Chav có phong cách những côn đồ điển hình: mặc đồ thể thao, đầu cạo trọc, thường ngậm tẩu thuốc lá trong miệng. Các hoạt động của họ cũng rất điển hình như: Lừa người dân để lấy tiền, uống rượu ở nơi công cộng, làm náo loạn trên đường phố và tất nhiên cách nói chuyện rất lạnh lùng, đáng sợ.

4. Nhật Bản — Yankii

width=650
Ảnh Internet

Yankii là nhóm những thanh niên Nhật Bản thuộc tầng lớp công nhân. Tất nhiên, họ không phải là những người cũng rắn như Yakuza. Nhưng họ nổi tiếng vì nói to, thô lỗ, và không tuân theo lối sống nghiêm ngặt của nền văn hóa Nhật Bản. Họ có những đặc điểm khác biệt: thích ngồi xổm và nghe nhạc rap bạo lực Nhật Bản trong khi uống rượu Sakê. Họ thích xe máy, và nhuộm tóc màu vàng hoặc cam.

5. Ấn Độ — Tapori

width=650
Ảnh Internet

Tapori là là những côn đồ đường phố đến từ Mumbai. Hoạt động chính của họ là cướp bóc khách du lịch. Họ thích dùng keo vuốt tóc, đeo dây chuyền và răng vàng kích cỡ lớn, tán tỉnh các cô gái bằng cách huýt sáo phía sau họ, họ mơ ước trở thành ngôi sao Bollywood.

6. Tây Ban Nha — Cani

width=650
Ảnh Internet

Rất dễ dàng để nhận ra một tên cướp ở phía Tây Nam Tây Ban Nha: họ luôn trông như vừa cướp bóc xong ở một tiệm cầm đồ (đeo nhẫn, dây chuyền vàng,…). Họ nghe nhạc ồn ào trên các phương tiện công cộng, mặc áo thun, áo jacket mở khóa, đeo kính đen bất kể thời tiết như thế nào.

7. Scotland — Ned

width=650
Ảnh Internet

Ned sống ở những khu vực nghèo nàn hơn ở ngoại ô Scotland. Không giống như những côn đồ khác ở nước Anh, những tên này rất hung dữ và có thể uống rất nhiều rượu mà không hề hấn gì. Họ thường mặc đồ thể thao, mang theo một con dao và tỏ vẻ buồn sầu trên khuôn mặt. Những hoạt động của họ gồm chơi khăm người khác và gây bạo lực với người khác.

8. Israel — Ars

width=650
Ảnh Internet

Arsim là nhóm côn đồ có phong cách không giống những nhóm côn đồ khác vì họ hầu hết theo tôn giáo. Họ thường gây ẩu đả ở nơi công cộng, trêu chọc các cô gái, lái những chiếc ô tô rẻ tiền đặc chế, nghe nhạc rap, uống rượu say và đeo nhiều vàng.

9. Nam Phi — Zef

width=650
Ảnh Internet

Trước đây, Zefs là những người giàu có nhưng không có bằng lái xe để lái chiếc Ford Zephyrs. Sau họ bị mất địa vị nhưng vẫn cố gắng thể hiện phong cách và sự giàu có của họ.

10. Nga — Gopnik

width=650
Ảnh Internet

Họ thích nói với mọi người về việc “không đồng tính”, sau đó, tùy thuộc vào câu trả lời của đối phương mà họ có thể trấn lột tiền hoặc tỏ ra tôn trọng.

Theo ĐKN