Đón gió mùa đông bắc, đêm nay miền Bắc mưa rét, có nơi thấp nhất 18 độ C, Crush ơi mai nhớ mặc áo ấm nhé

33

Theo dự báo từ trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều nay (15/10), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc nước ta.

Miền Bắc hôm nay giảm nhiệt
Không khí lạnh đã về tới miền Bắc, cường độ lần này không mạnh, lại xuống lệch đông nên sẽ không lạnh cả ngày đâu nhé các bạn, chủ yếu lạnh đêm và sáng thôi, ngày có giảm nhiệt nhưng chỉ ở mức mát mẻ, 24-28 độ
Cũng vì kkl yếu nên tác động rất ít tới miền Trung. hôm nay chỉ có Thanh Hoá và bắc của tỉnh Nghệ An có mưa. Các nơi khác của miền Trung vẫn nắng ráo, 30-33 độ

Ở Nam Bộ, sau đợt nắng mạnh, ba ngày qua, những cơn mưa giông quay lại Nam Bộ cùng một loạt các hiện tượng thời tiết cực đoan như sét đánh ở Long An, lốc xoáy ở Đồng Nai. Mưa vẫn đang đà tăng lên. Vì thế, lốc xoáy, sấm sét, gió giật mạnh có nguy cơ cao tiếp tục xuất hiện. Trong chiều và tối nay, vùng mưa sẽ tập trung ở Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, ven biên giới từ Long An đến Kiên Giang, Cà Mau, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, khả năng có điểm mưa vừa, mưa to.

Khác với Nam Bộ, chuỗi ngày ít mưa, nắng ráo ở Tây Nguyên sẽ kéo dài sang hôm nay. Nền nhiệt ổn định, Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột từ 32-33 độ; riêng Đà Lạt 26 độ.

Tin gió mùa 15/10: Miền Bắc đón gió mùa, nhiệt độ thấp nhất 18 độ C - Ảnh 1.Ảnh minh họa

Tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ. Từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-22 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay gió chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi Đông Bắc và Việt Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đêm nay không khí lạnh mạnh tràn về, Bắc bộ chuyển rét đến 14 độ C, FA ra đường nhớ mang áo

Thời tiết Hà Nội có mưa rào và dông, trời lạnh vào đêm và sáng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ.

Theo kenh14