Đàn ông đánh VỢ là thằng đàn ông HÈN HẠ nhất trên đời, không đáng 1 XU

90

Đàn ông đừng bao giờ thể hiện bản lĩnh của mình hay ra oai bằng việc đè đầu cưỡi cổ rồi đánh đập vợ con. Một người đàn ông đánh vợ là một gã đàn ông hèn hạ.

Trên đời vẫn còn rất nhiều câu chuyện mà kể đi kể lại người ta vẫn không thể nào tin nổi rằng vẫn có những người sống trong hoàn cảnh khó khăn, sống một cách khổ sở đến vậy. Tất nhiên, cuộc sống khó khăn không hẳn ở vật chất mà đôi khi đó là cuộc sống tinh thần của mỗi một người.

Đàn ông có một thói quen rất kì lạ đó chính là việc khoe mẽ và so đo với người khác. Thậm chí họ còn dùng cách đánh vợ giống như một cách để thể hiện và khẳng định bản thân là người trụ cột trong gia đình.

Nhưng đàn ông lại càng sai lầm hơn rằng. Hành động đánh vợ của họ chẳng những chẳng nâng cao thêm chút tính đàn ông nào mà người ngoài nhìn vào chỉ thấy thật sự khó chịu, ghét bỏ. Đừng cho rằng phải giơ tay, đánh đập vợ mới là thể hiện được cái uy của mình trong gia đình.

Phụ nữ là vợ mình không được nâng niu trân trọng thì thôi lại đi đánh đập quả là thứ hèn hạ nhất vẫn còn tồn tại trên đời. Đàn ông họ quên mất rằng người phụ nữ đang là vợ họ lúc này từng là người con gái họ hết mực yêu thương. Trở thành vợ chồng của nhau người phụ nữ ấy đã hi sinh biết bao vì gia đình này.

Vậy mà, đi làm về phụ nữ mải mê với bếp núc việc chồng, việc con mà quên đi cả bản thân mình. Đâu phải, phụ nữ không có công việc của họ. Nhưng vì gia đình họ sẵn sàng hi sinh đi những lợi ích của bản thân. Yêu nhau suốt những năm tháng của tuổi trẻ anh ngọt ngào hứa hẹn rằng không bao giờ đánh vợ. Vậy mà, một hôm chỉ vì vợ anh làm rơi mỗi bộ ấm chén anh cất công đi mua rõ xa về bể mất hai cái anh tức tốc lao tới cho vợ 1 cái bạt tai đau điếng. Chị nhìn anh bằng con mắt đỏ hoe nói:

-Anh đã từng hứa rằng sau này dù có bất cứ chuyện gì cũng sẽ không đánh em cơ mà. – anh ngập ngừng nhưng vẫn nói:

-Thì làm bể đồ, tôi cất công đi mua như thế đáng bị đánh.

– Hóa ra những gì anh nói chỉ là nói dối.

(Ảnh minh họa)

Chị quay vội gương mặt ướt nhẹp nước mắt cúi xuống nhặt chiếc chén bị vỡ rồi dọn dẹp xong chị về phòng nằm. Có lẽ uất ức chỉ được thể hiện trên những giọt nước mắt.

Cãi nhau sau khi kết hôn nào phải chuyện lạ của vợ chồng. Chỉ có điều cách hành xử của người chồng đối với vợ mình ra sao mới là điều đáng nói.

Lời hứa hẹn của anh năm nào anh vội quên đi. Vậy đó, đánh vợ thì có gì hay?? Vợ tổn thương còn anh liệu có được nhẹ lòng. Vợ chồng có xích mích, có cãi vã nhau hay thậm chí to tiếng đến mức nào là đàn ông cũng đừng thể hiện sự vũ phu của mình bằng cách đánh phụ nữ đặc biệt đó lại là người vợ cùng mình cố gắng suốt bao nhiêu năm chung sống.

Đàn ông đã động thổ với phụ nữ thì tất cả đều được xem là hèn hạ. Đàn ông hãy thử nhìn lại gương mặt người vợ bị mình đánh thâm tím. Những dấu vết đó có thể mờ đi theo theo thời gian. Thế nhưng vết thương lòng mà anh đã để lại trong trái tim người vợ mãi mãi không bao giờ có thể phai mờ.

Nên nhớ làm vợ của anh có nghĩa là người phụ nữ ấy đã hi sinh cả thanh xuân để chăm sóc cho anh, cho những đứa con nhỏ của cả hai và lo cho gia đình nhà nội, nhà ngoại sao cho hòa thuận. Họ quên đi cả bản thân để làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình.

Vậy đàn ông đã làm được gì cho vợ, cho người phụ nữ ấy?? Đừng thể hiện mình là người mạnh mẽ bằng cách dạy vợ rồi đánh vợ, hành hạ vợ. Cưới vợ về là để yêu thương chứ không phải để đánh đập tàn nhẫn.

Muốn có cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc đàn ông hãy biết hưởng phúc của mình. Gia đình có thể hòa thuận, vui vẻ chẳng phải bằng một tay của người phụ nữ hết mình chăm sóc hay sao?? Đàn ông đừng bao giờ đánh vợ cho dù có xảy ra chuyện gì. Đừng dại dột đánh vợ để biến mình thành một kẻ hèn. Muốn nhận được sự tôn trọng và nể phục từ người khác đừng sử dụng vũ lực đối với vợ giống như một kẻ hèn.

Theo Phụ nữ Thủ đô

Xem thêm: Đàn ông nên nhớ rằng: HẠNH PHÚC hay KHỔ ĐAU phụ thuộc vào thái độ của anh với VỢ

Đàn ông thường nói phụ nữ khó hiểu, hay suy diễn, hay đòi hỏi, hay cằn nhằn. Thế nhưng, thật ra những gì phụ nữ muốn đôi khi chỉ là một chút quan tâm, một chút thấu hiểu. Và khi người đàn ông dùng trái tim của mình để đối xử với vợ thì sẽ thấy rằng phụ nữ không hề khó hiểu. Thật ra họ rất dễ chiều, nhẹ dạ và cả tin.

Không tin hãy đọc những mẩu truyện bên dưới. Cùng một hoàn cảnh, cùng một vấn đề, chỉ cần người chồng thay đổi cách xử sự hằng ngày một chút thì chắc chắn sẽ khiến vợ cảm động đến phát khóc.

AVợ: “Anh ơi, lấy cho em cốc nước với!” Chồng: “Oẳn tù tì, ai thua người đó đi lấy.”Vợ:”Thôi, để em tự đi lấy.”BHai người cùng ngồi xem phim “Hàn Xẻng”. Vợ đứng dậy. Chồng liền hỏi: “Đi đâu thế em?”Vợ: “Em đi lấy nước.” Chồng: “Cứ ngồi đó xem đi, anh đi lấy cho.”=> Phụ nữ thật đáng thương. Yêu cầu duy nhất của họ với đàn ông đó là “yêu thương mình”. Bạn có thể chẳng có hết, chỉ cần thật lòng yêu thương cô ấy. Cô ấy sẽ có đủ dũng khí để trao trọn cả cuộc đời sau này cho bạn.…

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ thật đáng thương

A

Buổi tối chồng tan ca, gọi điện thoại cho vợ: “Cục cưng ơi, tối nay anh với đám bạn đi làm vài chén.” Vợ:”Chẳng phải anh đã đồng ý đưa em đi mua sắm rồi sao?” Chồng: “Hôm khác đi mà!” Cô lặng thầm rơi nước mắt. Tại sao lần nào cũng như vậy?

B

Chồng khi tan ca liền gọi điện cho vợ: ”Em ơi, có người cho anh một tấm vé xem Olimpic. Đội Brazil cơ đấy! Lát nữa anh đi xem bóng đã nhé!” Vợ: “Ơ… Thôi được rồi” Chồng: ”Sao em có vẻ không vui thế?” Vợ: ”Anh quên à? Tuần trước đã nói hôm nay đứa bạn em với bạn trai nó mời hai đứa mình dùng cơm mà.” Chồng: ”Thôi chết, anh xin lỗi. Anh quên béng mất. Thế để anh cho người khác vé vậy, rồi đưa em đi.” Vợ: ”Thôi. Ăn cơm thì hôm khác cũng được. Hay anh cứ đi xem trước, bọn em đợi.” Chồng: ”Sao thế được. Đã nhận lời với em nhất định phải làm. Hơn nữa mình em ngồi cùng hai người bọn họ sao tiện. Em cũng thấy không thoải mái.” Vợ:”Không sao m…” Không đợi cô nói dứt lời. Giọng anh kiên định:”Được rồi. Nghe anh này. Em cứ sửa soạn đi, lát nữa anh đón.”=> Kì thực không phải phụ nữ không hiểu chuyện. Chỉ là, họ cần gặp được một người đàn ông hiểu chuyện.…

A: Chồng: ”Tối nay anh ăn cơm ở ngoài nhé!” Vợ: ”Mấy giờ anh về?” Chồng: ”Trước 9 giờ nhất định sẽ về.” 9 giờ 30 phút

Vợ: ”Sao anh vẫn chưa về vậy?” Chồng: ”Mười giờ nhất định sẽ về.” 11 giờ. 12 giờ. 1 giờ. 2 giờ… Sau đó, cô không gọi điện giục giã anh ta nữa. Bởi vì cô biết rằng, đối với một người đàn ông không giữ lời hứa, mọi câu “nhất định” đều có nghĩa là “chưa chắc”.

B: Chồng: ”Tối nay anh ra ngoài ăn cơm. Trước 9 giờ nhất định là xong. Sau đó hai đứa mình đi xem phim nhé!” Vợ: ”Sao xong nhanh thế được?” Chồng: ”Cứ yên tâm. Anh đã hứa nhất định là được.” Gần 9 giờ. Chồng: ”Chuẩn bị đi em. Anh sắp về tới nhà rồi.”=> Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.…

Kết quả hình ảnh cho Lòng tin được tạo lập từ những việc vô cùng vô cùng nhỏ nhặt.

A: Vợ tới kì sinh lí. cơ thể không được khỏe, cố gượng đau giặt quần áo, dọn dẹp nhà cửa. Chồng ngồi trước màn hình vi tính chơi game online. Vợ làm xong việc, nằm trên giường thở dài một tiếng. Chồng ngó vợ một cái: ”Cục cưng ơi, em vất vả quá!” Sau đó quay đầu, lại dán mắt vào màn hình vi tính.

B: Vợ đến kì sinh lí, khó chịu vô cùng, nhỏm dậy chuẩn bị giặt quần áo. Chồng ngăn lại: ”Em nằm lên giường nghỉ đi. Để anh!” Vợ: ”Anh biết làm việc nhà không? Anh tự giặt quần áo bao giờ chưa thế?” Chồng: ”Không biết có thể học mà. Sau này khi em không được khỏe, đương nhiên anh phải tự thân vận động thôi.”

=> Điều phụ nữ cần không chỉ là những lời ngon tiếng ngọt. Nịnh cô ấy vài câu, cô ấy có thể mỉm cười với bạn. Thế nhưng chỉ cần thật sự yêu mến che chở, cô ấy sẽ cảm kích bạn suốt đời, đồng thời sẽ đền đáp bạn bằng một mái nhà ấm áp hạnh phúc.…

A: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi giặt quần áo. Lúc quay lại, hạt dẻ đã “được” anh chồng ăn hết chỉ còn sót lại vỏ.

B: Vợ lấy cho chồng một túi hạt dẻ, sau đó đi dọn dẹp nhà cửa. Lúc quay lại, cô trông thấy trước màn hình máy tính đặt 1 đống nhân hạt dẻ đã được bóc vỏ…=> Phụ nữ rất nhạy cảm. Cô ấy có thể khoe khoang sự ân cần chăm sóc của bạn đối với cô ấy, cũng như thể khoe chiếc nhẫn kim cương trị giá tới vài cara vậy. Chỉ mất một chút ân cần là có thể thu lại thứ của cải giá trị vô cùng, cuộc mua bán này bạn lời quá còn gì.…

Kết quả hình ảnh cho Phụ nữ rất nhạy cảm

A: Chồng nói: ”Em yêu của anh tuyệt vời nhất!” Vợ hỏi: ”Tuyệt ở chỗ nào?” Chồng: ”Học vấn cao, thạo đủ việc, xinh đẹp, đã thế lại đối xử với anh trên cả tuyệt vời.” Người vợ mỉm cười.B: Chồng: ”Em là người con gái tuyệt vời nhất anh được gặp.” Vợ: ”Tuyệt ở chỗ nào?”Chồng:”Em luôn thân thiện, luôn vô tư với những người xung quanh mình. Em luôn biết ơn người khác, biết ơn cuộc đời. Một cười có trái tim nhân hậu sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy ấm áp. Em là cô gái nhân hậu nhất mà anh từng gặp, kẻ nào làm tổn thương em đáng bị đày xuống 9 tầng địa ngục.”Người vợ òa khóc.

Một người vì bạn đối xử với anh ta tốt nên cảm thấy bạn tốt. Một người vì hiểu được mặt tốt của bạn nên muốn đối xử tốt với bạn

Đàn ông đừng bao giờ coi thường những việc làm hằng ngày nhé. Nó có thể vun đắp cho gia đình thêm hạnh phúc, ngọt ngào. Hoặc nó cũng có thể phá vỡ cả một gia đình mà bạn đã dầy công vun đắp.

Tôi có ông anh họ, cao ráo, đẹp trai, công việc tốt, thu nhập ổn, một vợ hai con. Nói chung ai nhìn vào cũng nghĩ là anh hạnh phúc viên mãn lắm. Thế nhưng, ông ấy luôn luôn cảm thấy không hài lòng, ông ấy chê vợ không biết thông cảm, khi nào cũng cằn nhằn anh vì những chuyện cỏn con. Tôi mới hỏi vậy thường ngày ở nhà anh làm gì?

– Anh chẳng làm gì cả. Vợ anh làm hết, nhà có chuyện gì nhiều đâu?– Thế con ai chăm?– Vợ anh. Chúng lớn rồi, có gì khó đâu mà.– Thế chắc vợ anh không đi làm?– Có chứ. Không đi làm sao tụi anh đủ tiền mua nhà, mua xe– Vậy anh có bao giờ nói với vợ anh là anh rất biết ơn chị vì chị đã làm hết mọi việc để anh chỉ có mỗi việc đi làm không thôi không?– Tại sao? Vợ thì phải làm chứ

Nói tới đây thì tôi hiểu vì sao nhà anh không vui rồi. Có người chồng như vậy thì bảo làm sao mà vợ vui vẻ, hạnh phúc được. Mà người vợ không vui vẻ, không hạnh phúc thì làm sao mang lại hạnh phúc cho chồng, cho con. Sống với người chồng ích kỷ thế thì chị ấy chỉ có thể héo rũ trong buồn khổ thôi.

Vì vậy, tôi nói này, đàn ông các anh nên nhớ, muốn cuộc sống của mình hạnh phúc hay bất hạnh phụ thuộc vào chính thái độ của các anh đối với vợ con. Đừng có suốt ngày chỉ biết đến bản thân mình, rồi yêu cầu vợ con vừa phải hy sinh vừa phải cười thật tươi nhé. Không có chuyện đó đâu.