Cô gái Mỹ xinh xắn lấy chồng nông thôn Trung Quốc, sau khi chồng mất, cô có quyết định kinh ngạc

45

 

title=18-18

Tại một vùng nông thôn ở Hà Nam, Trung Quốc, có một chàng trai với thành tích học tập xuất sắc nên được nhà trường cử di du học nước ngoài. Thời gian du học bên Mỹ, anh gặp và quen biết một cô gái ngoại quốc tên là Lina.

Hai người cùng theo học một chuyên ngành, vì chàng trai học rất giỏi, sự thông minh của anh đã cuốn hút Lina và cô đem lòng mến anh từ ngày đó. Thời gian trôi qua, hàng ngày cùng Lina học chung một lớp, anh cũng bắt đầu có cảm tình với cô. Hai người đã chính thức yêu nhau khi còn đang học dưới mái trường đại học. Họ vừa động viên, giúp đỡ nhau học tập tốt, vừa dành cho nhau những tình cảm ngọt ngào của tình yêu…

width=640

Sau khi tốt nghiệp, chàng trai muốn về nước để phát triển sự nghiệp. Lina vì yêu anh nên đã từ bỏ đất nước đẹp đẽ của mình để lấy anh, trở về vùng nông thôn của Trung Quốc sinh sống. Quyết định đến với anh, Lina quả thực là một cô gái vô cùng dũng cảm. Hai con người ở hai đất nước khác nhau, sự khác biệt về văn hóa, rào cản về ngôn ngữ, nhưng vì tình yêu, cô sẵn sàng chấp nhận tất cả.

Khi Lina mới về nhà chồng, tình cảm của đôi vợ chồng son mặn nồng khiến cho người dân trong thôn ai nấy cũng phải ngưỡng mộ, họ trở thành cặp đôi hạnh phúc nhất trong mắt mọi người.

width=500

Nhưng niềm hạnh phúc nào chẳng có nỗi đau và mất mát. Họ kết hôn chưa đầy một năm, chồng cô không may bị tai nạn xe khi Lina chuẩn bị sinh đứa con đầu lòng, vụ tai nạn đó đã cướp đi sinh mạng của anh, cướp đi cuộc sống hạnh phúc của cô gái nơi đất khách quê người. Lúc đó, Lina như sụp đổ hoàn toàn, mọi thứ trước mắt cô bỗng dưng tối sầm lại…

width=640

Trước đó, anh vẫn còn bao hứa hẹn với cô, với người mẹ già rằng sẽ mua một căn nhà mới, sẽ cho mẹ và vợ con anh một cuộc sống sung sướng, đủ đầy… Nhưng tất cả đều đã vụt tắt chỉ trong nháy mắt, khiến cô lâm vào cuộc sống bế tắc, khổ đau.

Mọi người ai nấy đều nghĩ rằng, Lina sẽ rời khỏi ngôi nhà đó, trở về Mỹ quốc với cha mẹ đẻ. Nhưng mọi chuyện không như chúng ta nghĩ, Lina quyết định ở lại nhà chồng ngay cả khi cha mẹ cô sang tận nơi khuyên nhủ cô trở về cùng họ.

width=638

Đúng như đã nói, Lina ở lại căn nhà cũ hàng ngày chăm sóc mẹ chồng rất chu đáo, làm một người con dâu hiếu thảo, ngoan ngoãn.

Trước sự bàn tán của mọi người rằng Lina sẽ trở về Mỹ để sinh sống thì cô kiên định đứng lên nói rằng: “Con sẽ ở lại Trung Quốc để chăm sóc mẹ chồng tuổi về già”. Lina chia sẻ: “Tôi không thể vì chồng qua đời mà rời khỏi nơi đây, anh còn một mẹ già, phận làm dâu tôi phải ở lại để phụ dưỡng bà. Mặc dù bà không sinh tôi ra, không nuôi nấng tôi nhưng những gì bà làm cho chồng tôi, tôi sẽ thay anh báo hiếu với bà. Đối với tôi, bà chính là mẹ của tôi”.

Tấm lòng của Lina khiến cho chúng ta vô cùng cảm động. Hy vọng cuộc sống sau này của cô sẽ tốt đẹp, hạnh phúc…

Theo hayquade