Cô gái đăng đàn than thở bạn trọ ở bẩn không thể tả, dân mạng xem xong nói một câu khiến ai cũng suy ngẫm

131

Cô gái đăng đàn than thở bạn trọ ở bẩn không thể tả, dân mạng xem xong nói một câu khiến ai cũng suy ngẫm

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân cô gái ạ. Nếu đã như vậy thì bản thân mình phải biết bảo vệ đồ đạc của mình trước chứ”.

Dùng chung nhà vệ sinh với phòng kế bên trong cùng dãy trọ dường như chẳng phải là câu chuyện xa lạ đối với nhiều người đi thuê phòng. Tuy nhiên, vì một số bất tiện cũng như tính riêng tư mà đa phần người đi thuê thường không đánh giá cao những khu nhà trọ không có nhà vệ sinh riêng.

Mỗi người mang một cá tính khác nhau và chung đụng với những người xa lạ là một việc vô cùng khó trừ trường hợp bất khả kháng. Tuy nhiên, trong đa phần trường hợp, việc sử dụng chung các tiện ích thường hay dẫn đến tranh cãi và xung đột.

Đơn cử, vừa mới đây, một thành viên của một hội nhóm được đông đảo bạn trẻ theo dõi trên mạng xã hội đã có dịp chia sẻ câu chuyện của bản thân mình khi phải dùng chung nhà vệ sinh với bạn trọ hàng xóm. Đầu đuôi câu chuyện được thành viên này kể:

“Các bạn ơi, ở đây có ai ở trọ mà dùng chung nhà vệ sinh với người khác như mình không? Đây là những bức ảnh mình vừa chụp trong nhà vệ sinh của mình và bạn ấy. Bạn ấy chuyển đến đây sau mình 1 tháng. Mình có 2 bàn chải đánh răng: 1 để cọ linh tinh, 1 để đánh răng.

Gần đây, mình phát hiện ra bạn ấy dùng cái bàn chải bẩn của mình để đánh răng. Thấy sợ nên mình đem giấu bàn chải và khăn mặt vào phòng. 1 tháng sau, bạn ấy cũng chịu mua bàn chải mới (trong hình). Mình yên tâm mang đồ đạc ra để lại vào nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, được mấy ngày, mình lại thấy khăn mặt bị ướt và bị nhét vào 1 góc thanh treo mặc dù mình không dùng. Mình phải ngậm ngùi ném nó xuống làm giẻ lau chân của chính cái nhà vệ sinh đấy.

Cô gái đăng đàn than thở bạn trọ ở bẩn không thể tả, dân mạng xem xong nói một câu khiến ai cũng suy ngẫm - Ảnh 1.

Mà khổ nỗi mình và bạn ấy lại sinh hoạt lệch múi giờ, nên không nhắc nhở được. Và hôm qua là đỉnh điểm, buổi sáng, mình lại thấy bàn chải đánh răng của mình cắm vào cái cốc dơ bẩn của bạn ấy.

Trong khi ví còn 50 nghìn, mình vẫn phải mò ra Vinmart mua cái bàn chải 32 nghìn, còn 18 nghìn chỉ để mua cái bánh mì trưa ăn và sáng nhịn vì hết tiền. Tâm sự với chị chủ nhà về cái sự bẩn tính của bạn ấy thì chị ấy buông 1 câu “lỗi tại em chứ trách gì em ấy, ai bảo em dùng xong không cất vào phòng”.

Cô gái đăng đàn than thở bạn trọ ở bẩn không thể tả, dân mạng xem xong nói một câu khiến ai cũng suy ngẫm - Ảnh 2.

Còn đống quần áo treo trên cánh cửa là của bạn ấy ủ ở đó ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác. Đồ lót mặc xong treo lên xoắn tít, không hiểu thay ra rồi định đổi chiều mặc tiếp hay sao, đã thế còn bị hôi nách các bạn ạ.

Mỗi lần đi qua nhà tắm thôi, chưa cần vào cũng đã bốc mùi tưng bừng khói lửa rồi. Mình bảo bạn ấy không mặc thì cất đi, bẩn thì giặt mà bạn ấy dám ngửi hít và bảo thơm mà chị.

Mình đang rất muốn chuyển nhà nhưng lại quý chị chủ vì chị ấy lấy tiền điện cũng rẻ. Thật sự đang rất hoang mang và cần lắm những lời khuyên từ phía các bạn”.

Có vẻ những chủ đề liên quan đến sự dơ bẩn, bừa bộn của bạn trọ luôn là là những câu chuyện chẳng của riêng ai. Bởi lẽ, khi vừa được đăng tải, câu chuyện này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm, kèm theo đó là những bình luận bày tỏ sự bức xúc đối với nhân vật ăn ở bừa bẩn được nhắc đến cũng như đồng cảm với những thứ mà chủ bài đăng đang phải chịu đựng.

Cô gái đăng đàn than thở bạn trọ ở bẩn không thể tả, dân mạng xem xong nói một câu khiến ai cũng suy ngẫm - Ảnh 3.

“Vùng dậy đấu tranh với nó đi bạn. Vứt quần áo vào mặt nó. Nó mà dùng đồ của bạn lần nữa thì ném vào mặt nó xong xả tức luôn. Mình thề là mình ghét nhất cái kiểu tắm xong mà còn treo quần áo, khăn tắm trong toilet. Bẩn không thể chịu được”.

“Ở nhà trọ mà dùng chung toilet là một nỗi ám ảnh. Xui khi ở chung với người thiếu ý thức. Ăn uống bày bừa, quần áo vứt lung tung, đồ của mình mà nó lấy dùng như đúng rồi. Dọn hoài mà cũng bày hoài, thiếu điều muốn in cái bảng giữ gìn vệ sinh luôn thôi”.

“Tiên trách kỷ, hậu trách nhân cô gái ạ. Nếu đã như vậy thì bản thân mình phải biết bảo vệ đồ đạc của mình trước chứ. Mua một cái giỏ nhỏ mà đựng tất cả vào. Khi dùng mang ra, dùng xong lại đem cất”.

Đứng trước một vấn đề bức xúc, chúng ta có hai giải pháp, một là lờ chuyện ấy đi và chịu cảnh “sống chung với lũ”, hai là lên tiếng chấn chỉnh hành vi sống sai. Và trong trường hợp này, khi chủ bài đăng đã thử lên tiếng với cả chủ nhà lẫn bạn hàng xóm nhưng chẳng thể mang đến một cái kết đẹp hơn thì thiết nghĩ, việc dọn đi nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi một môi trường sống bừa bộn và kém sạch sẽ như thế sớm muộn cũng tác động đến sức khỏe của chính bạn, chẳng nặng thì cũng nhẹ.