Bà lão nuôi heo đen 150 kg, 1 ngày bà đột nhiên bị đau tim, không ngờ nó đã cứu chủ ngoạn mục

77

Nghĩ đến heo chúng ta chỉ nghĩ đến loài động vật biết ăn và ngủ, nhưng thực tế chúng lại là động vật thông minh và làm được những điều mà con  người không ngờ đến đó, ví dụ như chú heo dưới này là một điển hình.

Dưới đây là câu chuyện xảy ra vào những năm 90 về một chú heo đen có tên Lulu. Chú heo này là món quà hồi môn mà cha mẹ tặng con gái. Thật không ngờ sau 1 năm, chú heo Lulu tăng từ 4 kg lên khoảng 150 kg. Vì không thể nuôi Lulu, nên con gái đành gửi lại cha mẹ.

Vào tháng 10/1998, đôi vợ chồng già nghỉ dưỡng tại Beaver Falls, Pennsylvania (Mỹ). Vào buổi sáng sớm, người chồng đi câu cá ở hồ, chỉ còn người vợ ở lại cùng Lulu và chú chó Eskimo. Nhưng bất ngờ, bà Jo Ann 61 tuổi đột nhiên bị đau tim. Bà chỉ kịp hét lên 1 tiếng, vớ lấy chiếc đồng hồ báo thức ném vào cửa để cầu cứu, và dường như bất tỉnh sau khoảng một vài giây.

Chú chó Eskimo chạy quanh bà và cất tiếng sủa 2 lần, nhưng cũng chẳng mang lại kết quả gì. Chú heo Lulu lại khác, nó chạy đến bên bà, ngửi ngửi rồi chạy ra ngoài. Nhưng cửa lại đóng, Lulu chỉ còn cách lao vào lỗ chó chui để phá cửa.

Con heo Lulu bị thương nhưng vẫn cố gắng chạy nhanh ra ngoài đường. Theo người dân địa phương kể lại, khi thấy có xe hơi tiến đến, nó nằm lăn ra giữa đường, nhưng vài chiếc xe đầu tiên đã đánh vòng qua lề đường và tiếp tục lăn bánh.

Không nản lòng, Lulu với thân hình to lớn và nặng nề của mình, tiếp túc nằm chắn ngang con đường. Cuối cùng, cũng có một bác tài xế bước xuống xe.

Lulu nhanh chóng kêu cứu bằng tiếng kêu quen thuộc của loài heo, với vẻ hấp tấp và nghiêm trọng. Nó vừa kêu vừa dẫn đường để người tài xế vào nơi bà Joe Ann đang nằm bất động. Xe cấp cứu được gọi đến và bà Joe Ann được cứu mạng sống. Bác sĩ cho hay, nếu chậm hơn 15 phút nữa, có lẽ bà Joe Ann sẽ không qua khỏi.

Trên đây là một câu chuyện thật phi thường. Chú heo Lulu thật thông minh và dũng cảm đúng không?